วันอังคารที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2561

ช็อกโกเเลตที่มีความเข้มข้นมาก

ช็อกโกเเลตที่มีความเข้มข้นมาก


กานาช

ช็อกโกแลตชนิดนี้จะมีลักษณะข้นมาก เป็นที่นิยมนำไปทำเค้กช็อกโกแลต กานาชทำโดยการเทวิปปิงครีมที่นำไปอุ่นลงไปในช็อกโกแลตสับในปริมาณที่เท่ากัน ทิ้งไว้สักครู่จนช็อกโกแลตเริ่มละลายและคนให้เข้ากัน จะได้ส่วนผสมที่ข้นขึ้น อาจเติมเนยในปริมาณเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความเงาให้กับกานาชด้วย
ทีมา https://my.dek-d.com https://th.wikipedia.org                        สืบค้น 24/1/61

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น